Cách massage bấm huyệt cho người u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Ở giai đoạn đầu khi mắc ung thư tử cung đa phần phụ nữ đều không phát hiện có triệu chứng nào rõ rệt. Tuy nhiên ở giai đoạn nặng hơn dấu hiệu mắc u xơ tử cung ngày càng bộc phát một cách rõ ràng. 

Mặc dù là khối u lành tính tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời u xơ tử cung có thể biến chứng gây ra nhiều những nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Hiện nay đang có hai các chữa trị u xơ tử cung phổ biến nhất đó chính là sử dụng thuốc và điện chuẩn ngoài hai phương pháp này ra thì còn phương pháp khác đó chính là áp dụng các phương pháp massage bấm huyệt để chữa trị cho người bị u xơ tử cung.

Các dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung

Dưới đây là một số dấu hiệu mà người mắc u xơ tử cung dễ thấy nhất. Đầu tiên phải kể đến tình trạng kinh nguyệt thất thường, bị rong kinh, xuất huyết, chảy máu trong, đau lưng, tê mỏi chân tay, đi tiểu nhiều lần, đau rát khi quan hệ tình djc, ngaoif ra có thể bị táo bón,… 

Cách massage bấm huyệt cho người u xơ tử cung

Nguyên nhân mắc u xơ tử cung

Tính đến thời điểm hiện tại chưa có nghiên cứu nào chỉ ra được nguyên nhân chính gây nên tình trạng u xơ tử cung, tuy nhiên có số nguyên nhân mà các bác sĩ đã tìm ra được gây nên tình trạng u xơ tử cung đó chính là do:Di truyền từ yếu tố gia đình nếu thành viên trong gia đình có người mắc u xơ tử cung thì rất có thể bạn cũng sẽ bị mắc u xơ tử cung;

Các nhân tố môi trường bên ngoài như có kinh nguyệt sớm, sử dụng các biện pháp tránh thai không đúng cách, chế độ ăn uống, sử dụng các chất kích thích cũng là nguyên nhân tăng khả năng mắc u xơ tử cung.

Cách massage bấm huyệt cho người u xơ tử cung

-    Massage bấm huyệt Tam âm giao:

Tam âm giao là huyệt vị giao hội của 3 kinh âm ở chân: kinh Can – kinh Tỳ - kinh Thận. Có vị trí nằm ở cổ chân, cách đỉnh mắt cá chân.Trong thực tế, Tam âm giao thường được các thầy thuốc chọn là chủ huyệt chữa các bệnh đường sinh dục tiết niệu, cải thiện chức năng sinh lý.

- Huyệt Dũng tuyền:

Huyệt này còn có một số tên gọi khác như Địa xung, Quệ tâm, Quyết tâm, Địa cù... Vị trí nằm ở giữa lòng bàn chân, ở phần trên của hõm chân. Massage huyệt Dũng tuyền kết hợp với châm cứu nhiều huyệt vị khác có thể nâng cao hiệu quả chữa được nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có u xơ tử cung.

Điều đáng lưu ý là mặc dù u xơ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư lành tính nhưng bạn không nên tự chữa trị tại nhà dù bằng bất cứ phương pháp nào. Khi có các dấu hiệu của bệnh, bạn nên nhanh chóng đến trung tâm y tế để thăm khám. Các phương pháp massage bấm huyệt ở trên chỉ có tác dụng bổ trợ trong quá trình điều trị bệnh, chủ yếu các bạn vẫn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ.