Cách massage bấm huyệt làm đẹp da và tóc

Có lẽ các bạn đã từng nghe nói về liệu pháp massage bấm huyệt, và cũng đã biết rằng liệu pháp này có thể mang lại những kết quả rất đáng kể cho sức khỏe và cả vẻ đẹp ngoại hình cho con người, trong đó có tóc và da.

Phương pháp massage bấm huyệt có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, từ đó mang đến cho da và tóc vẻ đẹp từ bên trong. 

Massage bấm huyệt giúp giảm lo âu, áp lực, căng thẳng, stress; giảm ho và cảm lạnh; khơi thông tắc nghẽn, trì trệ trong cơ thể và hơn thế nữa, khi được thực hiện đúng cách, các kỹ thuật massage bấm huyệt có thể giúp mái tóc khỏe. mượt mà và làn da trắng sáng, tươi trẻ, rạng rỡ.

Massage bấm huyệt là cách thúc đẩy các huyệt đạo trong cơ thể hoạt động, khơi thông dòng chảy năng lượng, giúp cải thiện mức độ trao đổi chất và lưu thông máu dưới da và nang lôngđể có mái tóc và làn da đẹp. 

Nồng độ oxy được vận chuyển đến mọi bộ phận của cơ thể, thông qua mạch máu dưới da. Đây là lý do tại sao khi chúng ta chạy hoặc đi bộ nhiều hơn một chút so với bình thường, chúng ta có xu hướng đỏ mặt, không phải chỉ vì đổ mồ hôi, mà bởi vì có một dòng máu lưu thông trên mặt và các bộ phận của cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

Cách massage bấm huyệt làm đẹp da và tóc

Để làm đẹp da, bạn có thể tác động đến huyệt Dũng Tuyền để kích thích cải thiện chức năng của thân làm cho da tươi đẹp hơn.

Vị trí huyệt Dùng Tuyền nằm ở dưới lòng bàn chân, chỗ hõm chân khi bạn hơi gập chân lại.

Cách thực hiện bấm huyệt: Có thể dùng bàn chải chuyển động tròn trong lòng bàn chân khi bạn tắm để kích thích huyệt này, sau đó dùng ngón cái mỗi bên day bấm huyệt Dũng Tuyền trong 1 – 2 phút. Kiên trì làm hàng ngày, bạn sẽ có một làn da đẹp và làm chậm quá trình bạc tóc. 

Ngoài ra, bạn có thể massage lòng bàn chân bằng cách chà xát bàn chân vào tấm thảm có gai mềm từ 5 – 10 phút, sau đó rửa chân bằng nước ấm.

Với làn da bị thô ráp, các bạn cải thiện bằng cách day ấn huyệt Hợp Cốc, vị trí nằm ở khe đốt bàn tay, giữa ngón trỏ và ngón cái, chỗ hõm giữa hai ngón này.

Cách thực hiện: hàng ngày day ấn huyệt Hợp Cốc, huyệt này chủ khai thông khí huyết phần nửa trên cơ thể, khiến cho da mặt luôn hồng hào, tươi tỉnh.

Có thể bấm huyệt Hợp Cốc kết hợp với huyệt Dương Trì nằm ở chỗ lõm nhỏ trên mu bàn tay lệch về phía ngõn cái, gần với cổ tay. Chà xát mu bàn tay nơi có huyệt Dương Trì mỗi ngày 20 lần cũng có kết quả rất tốt trong việc làm đẹp da.

Bấm huyệt Bách Hội chữa tóc bạc: Vị trí huyệt Bách Hội nằm ở chỗ lõm trên đỉnh đầu chỗ cao nhất. Bấm huyệt Bách Hội có thể điều chỉnh hệ thống thần kinh tự chủ, thúc đẩy lưu thông máu và giảm bớt căng thẳng. 

Cách thực hiện: Dùng ngón tay giữa ấn vào huyệt Bách Hộ giúp cải thiện tuần hoàn máu,tăng khả năng cung cấp dưỡng chất cho não và da đầu, nuôi dưỡng tóc.

Chỉ cần các bạn dành thời gian mỗi ngày từ10 phút trở lên tùy theo điều kiện bản thân để massage bấm huyệt như hướng dẫn, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm là đã làm đúng cách để cải thiện da và tóc của mình.