Cách massage, day bấm huyệt tốt cho sức khỏe

Các chuyên gia về Đông y học luôn coi trọng công dụng lợi ích của massage mang lại còn quan trọng  hơn cả việc sử dụng đến những mũi kim châm cứu điều đó để thấy mặc dù không đao to búa lớn châm chích chỉ với việc sử dụng sức lực đơn giản của đôi bàn tay mà các chuyên viên massage có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách day bấm huyệt tốt cho sức khỏe mà bạn có thể dễ dàng thực hiện cho bản thân cũng như cho các thành viên trong gia đình mình.

Những tác dụng tác dụng tuyệt mà massage bấm huyệt mang lại cho cơ thể chúng ta:

-    Giảm căng thẳng mệt mỏi:

Thông thường con người thường tìm đến các liệu pháp massage bấm huyệt khi cơ thể của họ quá mệt mỏi, cần được thư giãn, việc massage vào các khu vực đau nhức sẽ giúp cơ thể được thoải mái sản sinh ra những năng lượng tích cực.

Cách massage, day bấm huyệt tốt cho sức khỏe

-    Tăng cường tuần hoàn máu:

Khi các bộ phận trên cơ thể bị đau nhwusc sẽ dẫn đến tình trạng máu huyết ở khu vực đó sẽ bị ứ đọng kém lưu thông để giúp thông kinh lạc, lưu thông máu huyết khu vực này chỉ có thể vận dụng đến các bài massage bấm huyệt.

-    Cải thiện và nâng cao chất lượng giấc ngủ:

Không chỉ giúp giảm căng thẳng thư giãn mà massage còn giúp chúng ta có giấc ngủ sâu hơn, thông qua việc massage các huyệt ngủ giúp cơ thể được thả lỏng, giấc ngủ sâu hơn giúp cải thiện tâm trạng,

-    Giảm béo các bộ phận trên cơ thể:

Massage còn có thể giúp bạn giảm béo các bộ phận trên cơ thể như mặt, bắp tay, bắp chân, giúp ngực săn chắc. Việc massage thường xuyên giúp da mặt bạn được trẻ hóa, bài tiết các chất cặn bã tái tạo da giúp bạn tươi tỉnh đầy sức sống. 

-    Cách massage, day bấm huyệt tốt cho sức khỏe:

Mỗi ngày trước khi ngủ hoặc sáng sớm thức dậy bạn nên dành từ 30-45 phút để massage toàn bộ cơ thể của mình  nếu bạn gặp các vấn đề về sức khỏe như đau đầu , mất ngủ, khí huyết không thông bạn cần massage các huyệt như Thái dương, Ấn đường, Túc tam lý, hay huyệt Hợp cốc. 

Nếu bạn gặp vấn đề về snh lý thì lên masage các huyệt: Đại trường du, Thận du, huyệt Dũng tuyền để cải thiện các chức năng sinh lý cũng như massage nhiều huyệt vị khác trên cơ thể. 

Nếu bạn gặp vấn đề về tiêu hóa dạ dày thì có thể massage bấm huyệt Trung quản, Nội quan hay Thái xung,…

Hiệu quả của việc massage không thể đến từ ngày một ngày hai mà cần phải có sự kiên trì nhất định, Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe của mình thì cách tốt nhất bạn hãy duy trì cho mình thói quen massage bấm huyệt hàng ngày. Nếu kiên trì thói quen tốt này chỉ trong một vài tháng bạn sẽ thấy được những hiệu quả rõ rệt mà phương pháp này mang lại. Hy vọng với những kiến thức trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về những phương pháp massage, day bấm huyệt tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thực hiện hàng ngày.