Hiểu về ghế massage foot

Có thể nói, không ít người vẫn hình dung về massage như một dụng cụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, có thể chăm sóc cho nhiều bộ phận với nhiều kỹ thuật xoa bóp khác nhau. Thực tế, ghế massage đời đầu chỉ tập trung vào phần lưng với hệ thống con lăn đơn giản. Và cho đến ngày nay, với các thiết bị hiện đại hơn như ghế massage đa năng toàn thân, thì các tính năng máy vẫn tập trung hỗ trợ cho kích thích xoa bóp ở phần lưng người là nhiều nhất, và vẫn còn 1 số vùng cơ thể mà ghế chưa thể chạm tới.

Nói thêm về liệu pháp massage, đây là phương pháp chăm sóc sức khỏe thông qua kích thích vào cơ thể người bằng các động tác xoa bóp… hay kích thích thông qua nhiệt lượng, qua áp lực nước, qua các chuyển động cơ khí, điện khí hóa…

Massage trước hết nhằm thư giãn cơ bắp, xương cốt con người, cải thiện tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, từ đó giúp sức khỏe con người nói chung được tăng cường.

Massage khá đa dạng và được phát triển thành nhiều nhánh, nhiều trường phái, thậm chí có trường hợp tập trung vào massage một bộ phận riêng biệt như đầu, chân…

Hiểu về ghế massage foot

Đôi chân con người là bộ phận chịu nhiều áp lực trong sinh hoạt và lao động thường ngày. Do vậy đôi chân là bộ phận dễ bị tổn thương và cần được chăm sóc do chân nâng đỡ trọng lượng toàn cơ thể. Thậm chí kể cả khi bạn ít di chuyển, thì đôi chân cũng là bộ phận bị tác động tiêu cực rõ ràng nhất.

Massage chân là một liệu pháp đặc biệt, tập trung vào kích thích cơ bắp, xương khớp phần đôi chân bạn nhằm thư giãn và giảm đau mỏi rất hiệu quả. Mặt khác, đôi bàn chân của bạn còn là nơi tập trung tới 300 huyệt đạo và kết nối liên quan tới các bộ phận nội tạng trong cơ thể, do đó nhiều chuyên gia còn cho rằng đôi bàn chân bạn là bản đồ thu nhỏ của cơ thể.

Ngày nay tại các trung tâm spa, massage chân là một dịch vụ rất được chú ý và thực sự đem lại sự hài lòng cho nhiều khách hang hơn cả. Có những trung tâm chỉ tập trung phát triển massage chân mà không phục vụ massage toàn thân hay các bộ phận khác. Điều đó nói lên sức hút khó cưỡng của liệu pháp tuyệt vời này, nó đem lại trải nghiệm thể chất và tinh thần vô cùng đặc sắc và thú vị cho người được massage.

Massage chân có tác dụng lớn trong việc tang cường lưu thông máu ở đôi chân, giúp cho hệ tuần hoàn được cải thiện mạnh mẽ hơn, tăng cường đề kháng, đào thải độc tố, giúp thư giãn và ngủ ngon…

Để thực hiện kỹ thuật massage chân hoàn hảo, người ta cần ghế massage chân. Đây là một thiết bị có vẻ khá đơn giản, gồm ghế chính lớn có thể thay đổi thành giường nằm và hai chiếc đôn để kê chân khi kỹ thuật viên massage (đôn lớn và đôn nhỏ).

Thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu ghế massage chân, trong đó có thể kể ra 2 loại cơ bản:

- Ghế cố định: Loại ghế này được thiết kế đơn giản, tập trung vào khả năng tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi khi massage chân.

- Ghế tăng đơ: Được thiết kế với hệ thống cơ khí nâng hạ bằng điện hay bằng tay nhằm thay đổi kết cấu ghế từ nằm sang ngồi hoặc ngược lại.

Bên cạnh các loại ghế massage, các spa còn chú ý đầu tư hệ thống chậu, bồn để ngâm chân cho khách.

Mặc dù đơn giản nhưng ghế massage chân cũng được quan tâm lựa chọn mẫu mã vì nó có giá trị trang trí song song với giá trị ứng dụng trong khi massage. Các ghế massage chân không nhất thiết tích hợp các công nghệ cao nhưng thường được đầu tư kỹ lưỡng về chức năng, kiểu dáng… để đem lại sự thoải mái dễ chịu nhất cho người sử dụng. 

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn Hiểu về ghế massage foot. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến ghế massage foot, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.