Muốn ghế massage bền hơn thì không nên bỏ qua 4 cách vệ sinh ghế massage này

Ghế massage hiện nay đang là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe khá phổ biến trên thị trường với những công dụng rất đáng kể đối với sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, với một mức kinh phí đầu tư không hề rẻ và mức chi phí sửa chữa khi hỏng hóc không hề thấp thì vấn đề vệ sinh cẩn thận để tăng tuổi thọ của máy là điều tất cả người sử dụng đều quan tâm. 

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn 4 bước vệ sinh ghế massage đơn giản nhất để bạn có thể tự thực hiện tại nhà thường xuyên để giữ gìn và bảo quản ghế massage luôn bền đẹp như mới.

Đầu tiên là sử dụng máy hút bụi để làm sạch sơ qua bề mặt da mà không làm da bị dính nước và không gây ảnh hưởng đến chất lượng da. Với chiếc máy hút bụi có sẵn của nhà mình, bạn có thể tận dụng chiếc đầu hút loại nhỏ để đưa hết vào các góc nhỏ không thể tháo lắp của chiếc ghế cũng như bề mặt da bên trên. Thế nhưng, do đặc thù lớp da bọc ghế rất “nhạy cảm” với mọi tác động nên bạn hãy lưu ý chọn loại đầu hút nhẹ nhàng nhất.

Tiếp theo sau bước làm sạch khô là bước làm sạch với hỗn hợp tại nhà. Với hỗn hợp đơn giản từ bột giặt và nước cốt chanh mà bạn hoàn toàn có thể tự pha, mọi người có thể làm sạch hết những vết bẩn cứng đầu đã để lâu ngày trên mặt ghế mà máy hút bụi không thể xử lý được. 

Khi lau hãy dùng một tấm khăn vải mềm để lau chùi nhẹ nhàng và nếu vết bẩn quá khó sạch, bạn có thể chờ thêm một lát để chất tẩy rửa làm mềm tan vết bẩn trước khi lau. Ngoài ra, với những ai có sẵn cho mình một chiếc máy hơi nước thì có thể sử dụng thêm trước để đỡ mất thờ gian làm mềm vết bẩn.

Muốn ghế massage bền hơn thì không nên bỏ qua 4 cách vệ sinh ghế massage này

Có một phương án khác bạn cũng có thể thử nếu có điều kiện là hỗn hợp làm sạch từ tinh dầu, nước bột giặt và sáp. Với hỗn hợp mới này, bạn có thể sử dụng sau khi đã áp dụng hai bước trên để tăng tính hiệu quả. Tuy nhiên, lưu ý da bọc ghế massage rất kị nước nên dù dùng hỗn hợp nào thì cũng nhớ vắt thật kĩ khăn trước khi lau để tránh nước ngấm xuống sâu và chú ý lau chùi từng ngóc ngách của chiếc ghế để không phải lau đi lau lại nhiều lần.

Bước cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng trong việc bảo quản ghế là quá trình làm khô da. Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh và quỹ thời gian của mỗi người mà bạn có thể tham khảo một trong hai cách là sử dụng máy sấy tóc, máy thổi khí(nhanh, tiện lợi) hoặc hong khô ghế tự nhiên tại một nơi thoáng gió trong nhà (nên đặt ghế trên một tấm thảm sạch và để ghế khô từ từ, tránh mưa nắng tác động sẽ gây hại cho sản phẩm). 

Nói chung là “của bền tại người”, muốn ghế massage luôn sạch đẹp, an toàn khi sử dụng và bền bỉ phục vụ bạn và gia đình dài lâu thì những cách vệ sinh, chăm sóc ghế massage đơn giản như hướng dẫn là rất cần thiết, các bạn nên tham khảo và thựchiện thường xuyên.