Người bệnh thoái hóa khớp có nên dùng ghế massage toàn thân?

“Sinh, lão, bệnh, tử”, bệnh tật là điều không một ai mong muốn, nhưng đồng thời cũng là điều không ai có thể tránh khỏi trong suốt cuộc đời, đặc biệt là những lúc về già, tuổi tác tăng cao, hệ miễn dịch suy yếu thì những căn bệnh tuổi già xuất hiện là điều rất tự nhiên.

Trong số các căn bệnh tuổi già, thoái hóa là nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất và các căn bệnh thoái hóa cũng thường xảy đến với tất cả mọi người, đặc biệt là các bệnh về thoái hóa xương khớp. Khi mắc bệnh này, người bệnh sẽ thường có nhiều dấu hiệu khác nhau, tùy theo mức độ và diễn biến của bệnh. 

Ở mức độ nhẹ, chúng ta sẽ thường chỉ cảm thấy đau nhẹ ở các khớp như khớp đầu gối, khớp ngón chân,… nhưng khi bệnh trở nặng hơn, các cơn đau sẽ rõ rệt dần và có thể gây ảnh hưởng lớn tới việc đi lại, vận động và làm việc của mọi người, nhất là vào những thời điểm thời tiết diễn biến thất thường, chuyển mùa,…

Ghế massage toàn thân ra đời và phổ biến như hiện nay một phần là bởi công dụng đáng kể về chăm sóc sức khỏe, nhưng một phần nữa cũng là bởi những lợi ích mà nó đem lại cho những ai không may mắc phải các bệnh về xương khớp, ví dụ như thoái hóa khớp. 

Nguyên lý hoạt động của ghế massage là mô phỏng lại sát nhất với những động tác massage do con người thực hiện nên với chiếc ghế massage toàn thân, bạn có thể trải nghiệm hầu hết các bài massage bấm huyệt có tác dụng cải thiện, giảm bớt chứng đau xương khớp ngay tại nhà mình mà không cần đến các spa nữa. 

Những động tác massage có tác dụng kích thích tuần hoàn máu trong cơ thể để từ đó đưa dưỡng chất, oxi tới các cơ quan và xua tan căng thẳng mệt mỏi, giảm đau và thư giãn tinh thần cho người bệnh nói riêng và mọi đối tượng khách hàng nói riêng. 

Người bệnh thoái hóa khớp có nên dùng ghế massage toàn thân?

Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ nên ghế massage hiện nay không chỉ giữ được nguyên bản các động tác massage mà còn ưu việt hơn ở chỗ duy trì độ mạnh đều đặn khi massage, đảm bảo tính nhất quán khi massage tại mọi thời điểm, điều mà massage thực tế do các chuyên viên dù chuyên nghiệp cũng khó đảm bảo được. 

Những động tác massage sau khi được tính toán và lập trình cụ thể sẽ tác động một lực rất vừa phải vào các vị trí massage để vừa lan tỏa vào sâu bên trong từng bộ phận, kích thích tới hệ thống xương khớp và vừa xoa dịu cột sống để làm giảm các cơn đau một cách tự nhiên nhất, bền vững nhất. 

Một ưu điểm nữa của ghế massage là bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào bạn cần mà không phải bước chân ra khỏi nhà, không mất thời gian công sức di chuyển và quan trọng nhất là không tác động thêm vào khu vực bị đau, tránh bệnh tình nặng hơn trong quá trình hoạt động. 

Thông thường, với các sản phẩm ghế massage cao cấp hoặc ghế massage Nhật Bản thì các bài massage phù hợp với bạn sẽ được lập trình sẵn để bạn có thể sử dụng chỉ với một nút bấm nên sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhiều. 

Tóm lại, người bệnh thoái hóa khớp hoàn toàn có thể sử dụng ghế massage như một thiết bị hỗ trợ điều trị, quan trọng là người bệnh cần biết cách sử dụng ghế massage với cường độ và thời gian phù hợp với thể trạng của mình. Và để an toàn tuyệt đối, người bệnh nên tham khảo và thực hiện theo liệu trình mà bác sỹ đưa ra.