Phương pháp massage bấm huyệt trị hồi hộp

Mọi người thường bị căng thẳng, hồi hộp khi xúc động mạnh, quá vui mừng, hoặc quá lo lắng về một chuyện sắp xảy ra. Đây là chuyện rất bình thường mà ai cũng thường gặp. Tuy nhiên, việc hồi hộp, căng thẳng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe hoặc hiệu quả làm việc. 

Bởi khi hồi hộp sẽ khiến tim đập nhanh, huyết áp tăng hoặc giảm, và khiến bạn bối rối, lúng túng trong xử lý công việc. Đó là lý do tại sao mọi người vẫn khuyên nhau cần phải bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện.

Không những vậy, việc căng thẳng, hồi hộp luôn đồng nghĩa với việc hệ tim mạch sẽ bị ảnh hưởng, tăng tốc độ co bóp và đập nhanh hơn bình thường khiến nhiều người khó thở. Những người bị hồi hộp thường không thể hít thở bình thường mà thở nhanh, thở dốc. Đối với những người bình thường thì chuyện này không có gì nguy hiểm. Nhưng đối với những người mắc bệnh tim, hay có tiền sử bệnh tim thì rất đáng lo ngại

Vậy chúng ta cần phải làm thế nào để giảm căng thẳng, hồi hộp trong các tình huống quan trọng hoặc bất ngờ xảy ra? Một gợi ý cho các bạn là hãy áp dụng liệu pháp massage bấm huyệt. Cách làm này đã được nhiều người thực hiện và cho thấy hiệu quả rõ rệt. 

Đầu tiên, chúng ta có thể massage vùng đầu bằng cách xoa bóp nhẹ xung quanh vùng đầu từ 30 giây – 1 phút để giảm căng thẳng, hồi hộp rất hiệu quả. 

Phương pháp massage bấm huyệt trị hồi hộp

Sau đầu là tai, bạn hãy dùng ngón tay để xoa bóp tai và hít thở thật sâu trong suốt quá trình xoa bóp để giảm stresss và bớt hồi hộp hơn. Ngực cũng là một điểm bấm huyệt được nhiều người lựa chọn để giảm hồi hộp. Bạn có thể dùng bàn tay xoa nhẹ ở vùng ngực để cải thiện quá trình hô hấp, xoa bóp lồng ngực trái để tác động đến trái tim và làm dịu cảm xúc, lấy lại sự bình tĩnh.

Bộ phận kế tiếp có thể massage là bụng, hay chính xác hơn là dạ dày. Bạn có thể dùng 2 ngón tay, hoặc cả bàn tay để xoa bóp vùng dạ dày, giúp lưu thông khí huyết và cải thiện quá trình hô hấp.

Bộ phận tiếp theo là phần khuỷu tay đã được chứng minh rất có hiệu quả trong việc giảm sự lo lắng và tức ngực. Bên cạnh đó, lòng bàn tay thì lại có nhiều dây thần kinh ảnh hưởng trực tiếp đến tim, gan và cả tuyến tụy. Chính vì vậy, việc bấm huyệt lòng bàn tay sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng ngay lập tức.

Cuối cùng, bạn có thể massage bắp chân và lòng bàn chân để trị chứng hồi hộp, giảm căng thẳng và lấy lại bình tĩnh. Đây là hai bộ phận có nhiều huyệt đạo liên quan mật thiết đến các khu vực khác trong cơ thể, đặc biệt là lòng bàn chân.

Tuy nhiên, việc bấm huyệt cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ phần nào và điều quan trọng nhất để chữa chứng hồi hộp vẫn là kiểm soát tâm lý của bản thân. Nói cách khác, bạn sẽ phải tự điều chính tâm lý của mình để không bị xúc động quá mức trước một sự việc, như vậy thì bạn mới có thể bình tĩnh lại.