Sống khoẻ hơn nhờ phương pháp massage ngón tay của người Nhật

Từ rất lâu, người Nhật đã biết đến phương pháp massage ngón tay (được gọi là Jin Shin Jyutsu) để chăm sóc sức khỏe, cải thiện các chức năng cơ quan nội tạng, kích thích điều hòa nội tiết và ngoại tiết; đặc biệt rất hiệu nghiệm trong xoa dịu các cơn đau do bệnh tật hay chấn thương, giải tỏa tâm trạng khiến tinh thần nhẹ nhõm minh mẫn hơn, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho việc chữa trị các chứng bệnh khác.

Phương pháp massage ngón tay đã được nhiều trung tâm kiểm chứng kết luận rằng có hiệu quả lớn trong việc hỗ trợ giảm đau, cải thiện sức khỏe của các bệnh nhân, thậm chí các bệnh nan y như ung thư hay viêm tủy.

Các chuyên gia  Jin Shin Jyutsu cho rằng trên cơ thể có sự kết nối giữa các bộ phận thông qua các đường kinh mạch, dẫn đến việc một bộ phận bị tổn thương có thể gây ảnh hưởng hoặc biểu hiện trên một bộ phận khác, và các bộ phận khác sẽ bị ảnh hưởng, đau đớn bởi sự lan rộng của các tổn thương này. Ngược lại, việc kích thích những bộ phận bên ngoài đó đúng kỹ thuật cũng đem lại hiệu quả nâng cao chức năng hay giải tỏa cơn đau. 

Các ngón tay được kết rối liên quan tới các cơ quan nội tạng, việc massage chúng có tác dụng kích thích các cơ quan nội tạng, hoạt hóa các chức năng đang bị suy giảm.

Sống khoẻ hơn nhờ phương pháp massage ngón tay của người Nhật

Các động tác tương đối đơn giản, thời gian thực hiện chỉ cần 5 phút cũng giúp cải thiện sức khỏe và giảm đau rõ rệt.

Massage ngón cái

Ngón cái được coi là liên quan tới lá lách và dạ dày vì vậy massage ngón cái giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, việc lưu thống huyết mạch tới các cơ quan này cũng giảm ứ trệ, ngoài ra cũng giúp người bệnh giảm lo âu và căng thẳng tâm lý.

Massage Ngón trỏ

Ngón trỏ liên quan tới thận và bàng quang, việc masage sẽ giúp các cơ quan này vận động tốt hơn khiến cho việc bài tiết được cân bằng; ngoài ra massage ngón trỏ cũng giúp kích thích thần kinh giúp con người hăng hái hơn.

Massage Ngón giữa

Ngón giữa liên quan tới gan và mật, massage sẽ giúp ổn định hệ tiêu hóa, bài tiết và giải độc trong nội tạng và cơ thể; ngoài ra massage ngón giữa cũng giúp cân bằng tinh thần, thúc đẩy tuần hoàn máu lưu thông lên não khiến con người minh mẫn hơn.

Massage Ngón vô danh(ngón nhẫn)

Ngón nhẫn được coi là kết nối với phổi nên khi massage ngón nhẫn sẽ cải thiện chức năng hệ hô hấp, giúp oxy lưu thông tới các cơ quan để giải phóng năng lượng, tăng cường sức khỏe trong vận động sinh hoạt...

Massage Ngón út 

Ngón út kết nối tới tim và ảnh hưởng chi phối tới hệ tuần hoàn. Massage ngón út giúp cải thiện hệ tuần hoàn, các bộ phận trên cơ thể được cung cấp máu đầy đủ sẽ nâng cao được chức năng hoạt động.

Ngoài việc massage xoa bóp tỷ mỉ từng ngón tay, chúng ta có thể lồng hai bàn tay vào nhau để chà xát, việc này giúp cải thiện sức khỏe một cách hài hòa và toàn diện, cả bàn tay cùng được kích thích massage giúp cho kết nối giữa các cơ quan được linh hoạt chặt chẽ hơn.

Hiện nay trên các ghế massage Nhật Bản hiện đại đều được trang bị nhiều tính năng massage khác nhau. Ghế có thể massage toàn thân hoặc riêng cho từng bộ phận. Hệ thống túi khí bố trí dọc thân ghế và ở tay, chân sẽ giúp massage một cách nhẹ nhàng và hiệu quả. Các bạn có thể trang bị cho bản thân và gia đình 1 chiếc ghế massage để chăm sóc sức khỏe và thư giãn mỗi ngày nhé!