Suýt phải cắt bỏ ngực chỉ vì đi… massage

Massage là phương pháp thư giãn và chăm sóc sắc đẹp khá phổ biến trên thế giới. Đại đa số chị em sau khi massage đều có sự hài lòng nhất định với hiệu quả mà massage đem lại. 

Đặc biệt với các kỹ thuật massage ngực, các chị em đều cảm thấy hài lòng khi sức khỏe thể chất và tinh thần được cải thiện, đồng thời vẻ đẹp của núi đôi ngày càng mặn mà quyến rũ hơn. Massage ngực giờ đây có thể đã trở thành thói quen với nhiều chị em phụ nữ. 

Mặc dù vậy, chỉ cần để ý trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta cũng có thể thấy không ít các trường hợp gặp biến chứng ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe và sắc đẹp do massage. Thậm chí, không kể các trường hợp massage phạm vào kinh mạch hay gây chấn thương gân cốt, thì vẫn có những trường hợp massage ngực lại là thủ phạm, trực tiếp hay gián tiếp gây ra những biến chứng cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em. 

Suýt phải cắt bỏ ngực chỉ vì đi… massage

Những trường hợp biến chứng khá phổ biến ở các chị em khi massage ngực là người massage bị viêm mô vú nhưng không được chẩn đoán kịp thời, vẫn đều đặn massage ngực. 

Đơn cử như trường hợp chị Hồng, một người mẹ đã có con 2 tuổi. Gần đây vào cuối năm 2017, chị phát hiện ngực đau giống như bị tức sữa. Thời gian đầu, chị cho rằng đó là do sữa còn sót lại sau cai sữa. Do vậy, chị tìm đến thẩm mỹ viện để massage với hi vọng thư giãn và giảm đau.

Trong quá trình massage chị có cảm thấy khá đau, nhưng không có kinh nghiệm nên chị nghĩ rằng đó là hiện tượng bình thường sau khi massage. Sau một thời gian, liệu pháp massage không những không giúp cho tình trạng của chị Hồng tốt hơn mà còn suýt nữa khiến chị phải cắt bỏ ngực.

Đầu năm 2018, ngực của chị Hồng còn xuất hiện hiện tượng đau nhức và chảy mủ, chị đã phải đến nhiều bệnh viện để chẩn trị và họ đã có kiến nghị cô phẫu thuật để cắt bỏ ngực. Thực sự khủng hoảng, chị Hồng mỗi nghĩ đến sự việc này lại mất ngủ, bị cắt bỏ một bên ngực chắc chị sẽ không sống nổi vì xấu hổ, và lo sợ sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Thật may mắn, trong quá trình tìm thầy chữa bệnh, chị gặp được những nhà chuyên môn có kinh nghiệm, họ đã khuyên chị trước tiên nên nhập viện để điều trị. Sau đợt điều trị và kiểm tra, các bác sĩ xác nhận chị Hồng bị viêm mô vú, lại thêm phương pháp giải quyết không đúng, dẫn đến hình thành khối cục, bệnh ngày càng phát triển gây nguy hại..

May mắn tìm ra nguyên nhân bệnh, các bác sĩ đã kê đơn thuốc và có hướng điều trị tích cực, không lâu sau đó, những khối u ở ngực chị đã dần dần teo đi. Sau nhiều lần điều trị, triệu chứng bệnh đã được cải thiện.

Trong thực tế, nhiều chị em phụ nữ khi thấy ngực có biểu hiện lạ thì chủ quan, thay vì đi khám lại lựa chọn các tiệm làm đẹp để massage. Họ nghĩ rằng massage có thể trị bách bệnh, thành ra lạm dụng phương pháp massage cho mọi trường hợp. Nhiều chị em không biết rằng, các kích thích của động tác massage rất tốt cho những cơ thể khỏe mạnh bình thường, nhưng lại sẽ vô tình khuếch tán mầm bệnh, thúc đẩy sự lây lan của các tế bào ung thư. 

Phương pháp massage rất tốt, rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp, nhưng chị em không nên lạm dụng vì massage không phải liệu pháp trị bách bệnh. Khi có nhu cầu massage chăm sóc ngực, các chị em nhất thiết cần phải đảm bảo bản thân không có vấn đề về ngực. Hơn nữa, cần biết lắng nghe cơ thể mình, lưu ý tới những trường hợp không nên massage để tránh biến chứng.

Trên đây là một số chia sẻ về massage và sức khỏe. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến phương pháp massage, massage ngực, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả!