Tác dụng của lá ổi đối với cơ thể khiến bạn ngạc nhiên

Ổi là loại cây ăn quả dân dã được trồng và mọc ở rất nhiều xung quanh chúng ta. Đôi khi, những thứ tốt đẹp mà hữu ích hiện hữu ở ngay bên ta mà ta không hề hay biết hoặc không biết quí trọng đúng mức, đó chính là trường hợp của lá ổi. 

Chắc chắn ai cũng đều ngạc nhiên nếu biết rõ những tác dụng của lá ổi đối với sức khỏe.

1.    Hỗ trợ giảm cân:

Một số chất trong lá ổi giúp ngăn chặn bộ máy tiêu hóa biến đổi các chất tinh bột phức tạp thành đường. Vì vậy, nếu mỗi ngày bạn uống một ly nước ép lá ổi, bạn sẽ giảm cân nhanh chóng và lành mạnh.

2.    Giảm cholesterol:

Cholesterol xấu ảnh hưởng rất lớn đến lá gan. Nếu mỗi ngày bạn sử dụng một ly nước ép lá ổi, bạn sẽ có một lá gan khỏe mạnh nhờ vào việc một số chất trong loại nước này sẽ giúp làm giảm lượng chlesterol xấu mà không làm ảnh hưởng đến lượng cholesterrol tốt trong máu.

3.    Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường:

Tác dụng của lá ổi đối với cơ thể khiến bạn ngạc nhiên

Nếu trong gia đình bạn có người bị mắc bệnh tiểu đường, một ngày kém đẹp trời nào đó bạn có thể phát hiện ra rằng mình cũng bị nhiễm bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng nếu mối ngày bạn uống đều đặn một cốc trà ổi. Trà ổi  làm giảm lượng đường trong máu nhờ vào chất làm giảm hoạt động của enzyme alpha – glucosidease.

4.    Chữa bệnh tiêu chảy:

Mặc dù có thể chưa biết hết tác dụng của lá ổi đối với sức khỏe, nhưng lá ổi để phòng chữa tiêu chảy thì hầu như ai cũng biết. Uống nước lá ổi hoặc ăn sống một chút búp ổi vào lúc dạ dày rỗng thì hiệu quả chữa tiêu chảy càng cao.

5.    Hỗ trợ tiêu hóa:

Trà lá ổi chứa nhiều thành phần enzym kích thích tiêu hóa. Uống loại trà lá ổi trước khi ăn bạn còn có thể phòng gừa ngộ độc thực phẩm.

6.    Điều trị sốt xuất huyết:

Nước lá ổi đặc biệt hiệu nghiệm trong việc tiêu diệt các loại vi rút trong cơ thể. Vì thế, nếu chẳng may bị sốt xuất huyết, bạn chỉ cần uống nước lá ổi thường xuyên, sẽ giúp giảm sốt và mau chóng lành bệnh.

7.    Ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến:

Tỷ lệ mắc ung thư tiền liệt tuyến và phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới ngày càng cao, nếu biết công dụng của lá ổi giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tiền liệt tuyến thì chắc chắn tỷ lệ mắc bệnh này sẽ giảm đáng kể.

8.    Tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng:

Uống trà lá ổi hàng ngày sẽ cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới, giúp cho chất lượng đời sống tình dùng và tăng khả năng thụ thai đối với người hiếm muộn.

9.    Điều trị dị ứng:

Điều đặc biệt là lá ổi có thể giải phóng histamin – là nguyên nhân chính gây ra dị ứng. Vì vậy, lá ổi có thể điều trị bất kỳ loại dị ứng nào.

10.     Điều trị vấn đề răng miệng:

Uống trà lá ổi sẽ giúp hạn chế tối đa các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm họng…bạn cũng có thể xay lá ổi hoặc nghiền nát ra để đắp lên những chỗ bị sưng, viêm. 

11. Ngăn ngừa rụng tóc

Trong thành phần của lá ổi có chứa nhiều chất oxy hóa, dùng nước lá ổi đun sôi rồi đem massage trên da đầu có tác dụng làm tóc khỏe hơn, đồng hời ngăn ngừa rụng tóc.

Trên đây là một số chia sẻ về Tác dụng của lá ổi đối với cơ thể khiến bạn ngạc nhiên. Như vậy chúng ta biết thêm được rằng lá ổi có những công dụng thật hữu ích để đối phó những căn bệnh thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Thuận lợi nhất là lá ổi rất dễ kiếm, chúng ta có thể hái ở bất cứ đâu, không hề tốn tiền mà lạian toàn, hiệu quả.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Hỗn hợp massage, ghế massage, ghế massage gia đình, ghế massage Nhật Bản, ghế massage toàn thân... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.