Thảm họa nếu không biết sử dụng ghế massage phù hợp

Nhiều người nghĩ đơn giản, chỉ cần ngồi lên ghế massage toàn thân và bật điều khiển là mọi việc xong xuôi, tha hồ thư giãn, tận hưởng những động tác đấm, bóp, xoa, rung của máy để tận hưởng cảm giác vô cùng thoải mái trên cả tuyệt vời. 

Đúng vậy, một khi có hiểu biết về ghế massage thì bạn sẽ thấy mọi việc đúng là đơn giản như thế đó. Tuy nhiên, bạn phải đủ hiểu biết, nếu không có sự hiểu biết thì hậu quả từ việc sử dụng ghế massage không đúng cách rất khó lường.

Vì vậy trước khi sử dụngghế massage toàn thân, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau đây:

Ghế massage toàn thân từ lâu là thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà rất hiệu quả và được ưa chuộng. Có rất nhiều dòng ghế massaage với công nghệ khác nhau, từ đơn chức năng đến đa chức năng; Thiết kế cũng vô cùng phong phú về hình dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu và công nghệ.

Ghế massage toàn thân được ví như một chuyên gia massage phục vụ tại nhà, giúp cho gia chủ được thoải mái, thư giãn, giảm căng thẳng, đau nhức sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Tuy rằng ghế massage rất tốt cho hầu hết mọi đối tượng, xong cũng có những loại trừ mà một số đối tượng tuyệt đối không được sử dụng ghế massage, hoặc phải rất cẩn trọng khi sử dụng ghế, hoạc phải xin ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia xem có nên sử dụng ghế hay không?

Thảm họa nếu không biết sử dụng ghế massage phù hợp

Những đối tượng đó bao gồm: Những bệnh nhân đang mắc bệnh lý cấp tính hoặc đang bị khối u ác tính; Những người đang sử dụng những thiết bị điện tử được cấy ghép bên trong cơ thể như máy tạo nhịp tim; ddinh vít giữ cố định xương…; Những người có sự khác biệt và biến đổi cột sống bất thường; Những bệnh nhân đang mắc vấn đề tuần hoàn máu ở chi dưới.

Ngoài ra, phụ nữ đang mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu và cuối của thai kỳ; Người già trên 80 tuổi; Người bị bệnh loãng xương; Trẻ em dưới 5 tuổi cần thận trọng khi sử dụng.

Sử dụng ghế massage toàn thân đúng cách là tiêu chí hàng đầu mà mỗi người sử dụng cần phải hiểu thật rõ quy trình vận hành của ghế.

Trước hết bạn cần phải kiểm tra phần điện của ghế, nếu thấy ổ điện, phích cắm hoặc dây diện bị hở hoặc bị cong thì bạn cần phải gọi cho bộ phận bảo hành, bảo trì cảu cửa hàng mà bạn đã mua máy hoặc những kỹ thuật viên của cửa hàng sửa chữa ghế massage

Tuyệt đối không tự ý sửa chữa hay nối lại vì việc làm này có thể gây hư hại hệ thống mạch trong dây và trong toàn bộ hệ điện của ghế, có thể dẫn đến tình trạng chập điện hoặc cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Nên tháo bỏ mọi giày dép, vật dụng tư trang như đồng hồ, dây chuyền, điện thoại, thắt lưng… trước khi ngồi vào máy để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình vận hành của máy.

Lưu ý là mỗi ngày chỉ nên ngồi ghế massage tối đa 2 lầnb trongngayf và mỗi lần không quá 30 phút; Và không nên để trẻ em tự do leo trèo, ngồi chơi và nghịch ngợm trên ghế để đảm bảo an toàn cho các bé và giữ gìn ghế massage được bền lâu.