Thoát vị đĩa đệm có nên dùng ghế massage không?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí ban đầu, gây đau nhức tê liệt cho vùng thắt lưng và vùng chi dưới, đồng thời gây khó khăn cho người bệnh khi di chuyển đi lại.

Bệnh tiến triển theo 4 giai đoạn với mức độ từ nhẹ đến nặng, cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Bệnh chỉ hơi đau nhẹ và tê mỏi nên ở giai đoạn này rất ít người phát hiện ra bệnh.

Giai đoạn 2: Đĩa đệm bắt đầu sưng, lồi ra ngoài gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh và rễ thần kinh xung quanh khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, nhức mỏi khi vận động.

Giai đoạn 3: Bao xơ đĩa đệm bị rách khiến cho nhân nhầy lòi ra ngoài chèn ép lên các rễ dây thần kinh khiến cho người bệnh đau đớn ngay cả khi không vận động.

Giai đoạn 4: Giai đoạn này nhân nhầy không chỉ lồi ta ngoài mà còn bị hư hại, rò rỉ thành những mảng nhỏ khiến cho bao xơ bị tổn thương nghiêm trọng. Điều này cũng khiến cho khoang trống ở các khớp xương không còn được nâng đỡ, do đó độ va chạm và ma sát ở khớp xương tăng lên khiến cho người bệnh vô cùng đau đớn.

Nguyên nhân gây bệnh là do: Thiếu hụt chất dinh dưỡng như mage, vitamin D, canxi…; Do vận động hoặc mang vác quá sức; Do bệnh xương khớp có sẵn trong cơ thể; Do thói quen, tư thế làm việc và hoạt động không đúng…

Thoát vị đĩa đệm có nên dùng ghế massage không?

Nếu có nhu cầu sử dụng ghế massage, người bị thoát vị đĩa đệm cần lựa chọn sản phẩm phù hợp. Các dòng ghế massage vô cùng phong phú đa dạng, đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người dùng. Đối với người bị thoát vị đĩa đệm, cần lựa chọn những dòng sản phẩm có tính năng chăm sóc đặc biệt phần lưng như ghế massage toàn thân, đệm massage lưng hoặc ghế massage lưng.

Tiêu chí thứ hai là sự phân bổ của hệ thống túi khí, con lăn khi massage. Sự phân bổ hợp lý và lực tác động vừa phải sẽ giúp hạn chế sự phát triển của bệnh và giúp bệnh mau phục hồi. Nếu hệ thống túi khí con lăn không hợp lý, có thể sẽ khiến cho bệnh càng nặng thêm.

Các dòng ghế massage 3D, 4D, 5D được coi là phù hợp với người bị thoát vị đĩa đệm bởi các dòng sản phẩm này được gắn chíp cảm biến giúp định vị chính xác huyệt đao và vị trí lý tưởng để massage đúng phần cổ, lưng, gáy. 

Mặt khác, các loại ghế massage có tính năng sưởi ấm hồng ngoại kết hợp với việc dò tìm huyệt đạo chính xác sẽ có tác động tương hỗ  giúp cho bệnh tiến triển tốt hơn, nhanh chóng thuyên giảm cơn đau cho người bệnh. 

Do vậy, câu trả lời chính xác nhất chính là: người bị thoát vị đĩa đệm nên dùng ghế massage loại cao cấp để hỗ trợ điều trị bệnh.

Tùy vào giai đoạn của bệnh mà các dòng ghế massage cao cấp có thể đáp ứng yêu cầu hoặc không. Với bệnh nhẹ, ghế massage toàn thân hoàn toàn có thể hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, nếu bệnh đã quá nặng thì kể cả ghế massage loại cao cấp đắt tiền nhất hay bất cứ một biện pháp hỗ trợ nào khác đều rất rất khó giúp cho người bệnh giảm cơn đau đớn khó chịu. 

Trên đây là một số chia sẻ về Thoát vị đĩa đệm có nên dùng ghế massage không?. Để bảo đảm an toàn, bệnh nhân cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để có được liệu trình điều trị phù hợp đối với ghế massage, phòng tránh những ảnh hưởng không mong muốn có thể xảy ra.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Ghế massage cho người thoát vị đĩa đệm, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.