Trị xuất tinh sớm bằng phương pháp massage bấm huyệt

Điều trị xuất tinh sớm bằng phương pháp massage bấm huyệt có nguồn gốc từ Đông y. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách massage bấm  huyệt Nội quan để giúp cải thiện bệnh xuất tinh sớm.

Huyệt Nội quan còn được biết đến là huyệt có công dụng thúc đẩy khí huyết lưu thông. Là một huyệt rất quan trọng, tác động tới nhiều bệnh lý cho nam như xuất tinh nhanh. Công dụng của bấm huyệt nội quan ở cổ tay được biết đến như: 

Cải thiện tình trạng rối loạn dây thần kinh thực vật. Từ đó giảm thiểu những bệnh lí về tim mạch, khôi phục trạng thái tâm sinh lý, góp phần thay đổi tình trạng xuất tinh sớm.

Một lợi ích khác đến từ massage bấm huyệt Nội quan là giúp quá trình điều hòa âm dương trong cơ thể. Nhờ đó, khả năng sinh lí của nam giới sẽ được cải thiện rõ rệt.

Biện pháp này tập trung vào tạo ra các tác động vật lí lên huyệt và không cần thêm tác động của thuốc. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào mức độ an toàn của phương pháp bấm huyệt trong việc trị xuất tinh sớm. 

Tuy nhiên, phương pháp massage bấm huyệt không thể chấm dứt hoàn toàn tình trạng xuất tinh sớm. Nó chỉ là liệu pháp điều trị bổ sung để giúp bệnh nhân mau khỏi hơn. Ngoài ra, để phương pháp này thực sự có tác dụng, bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài.

Trị xuất tinh sớm bằng phương pháp massage bấm huyệt

Để đạt hiệu quả mong muốn, người bệnh cần xác định chính xác vị trí của huyệt Nội quan. 

-    Nhận biết huyệt Nội quan:

Nếu bạn không có sự hỗ trợ của các bác sĩ hoặc chuyên gia bấm huyệt, bạn cần nắm rõ các thông tin liên quan về vị trí của huyệt theo cách sau đây: Để tay ngửa lên trời, nắm tay lại. Chú ý tới phần cổ tay khi gân xanh nổi lên.

Tiếp đó, gập cổ tay về phía trước, để các đường gân này xuất hiện rõ ràng hơn. Vào thời điểm này, các huyệt sẽ hiện ra và bạn có thể quan sát chúng một cách rõ ràng.

Huyệt Nội quan là một trong sáu huyệt trị tại vùng ngực con người. Đó là huyệt số 6 trong kinh tâm bào. Huyệt này nằm ở trung tâm hai gân tay bé và gân tay lớn. Với khoảng cách 1 chỉ tay ngang trên bàn tay chúng ta chỉ khoảng 1 đốt ngón tay. Đây chính là vị trí chính xác của huyệt Nội quan.

Sau khi tìm được huyệt nội quan, chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng ngón tay lớn nhất của bàn tay phải bấm và miết lần lượt lên huyệt Nội quan của tay trái. Với tác động của một lực mạnh vừa đủ, lực này khiến cho cổ tay căng lên thì mới đạt chuẩn. Miết đều tay xung quanh vị trí huyệt trong khoảng 1 phút. 

Bước 2: Đổi tay trái miết huyệt Nội quan cho tay phải. Duy trì trong 1 phút nữa. 

Mỗi bên nên thực hiện khoảng 1 đến 2 lần như vậy trong ngày. Để có được hiệu quả chúng ta nên thực hiện bấm mỗi ngày.Tuy nhiên, thời gian xoa bóp huyệt không nên kéo dài quá 1 phút mỗi bên, cũng không nên ít hơn. Nếu ít thì không có tác dụng, nếu bấm huyệt quá mức cần thiết cũng có thể khiến cổ tay đau nhức, gây hại cho sức khỏe.